99% NGƯỜI SỬ DỤNG LOẠI RAU NÀY KHÔNG BIẾT CHÚNG CÓ TÁC DỤNG NGỪA UNG THƯ

  • Tin Tức
  • 28-09-2018

99% NGƯỜI SỬ DỤNG LOẠI RAU NÀY KHÔNG BIẾT CHÚNG CÓ TÁC DỤNG NGỪA UNG THƯ

Bông cải xanh không những chứa nhiều chất dinh dưỡng, mà còn là chất chống ung thư rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách chế biến và ăn bông cải xanh đúng cách, thì nó sẽ mất hết chất dinh dưỡng và các vai trò quan trọng.

Bông cải xanh giúp phòng ngừa 8 loại bệnh ung thư nguy hiểm:

1. Phòng ngừa ung thư ruột

Có rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh trong bông cải xanh, có thể giúp cơ thể tăng tốc quá trình giải độc. Ngoài ra, nó chứa các chất hóa học tự nhiên có thể loại bỏ độc tố và chất gây ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn bông cải xanh ba lần một tuần, có thể làm giảm nguy cơ ung thư trực tràng và ung thư ruột kết.

2. Phòng ngừa ung thư miệng

Theo Tạp chí Quốc tế về Nha khoa, chất carotene có tác dụng phòng ngừa đối với ung thư miệng. Hàm lượng carotene trong bông cải xanh rất giàu, chứa 7210 microgam/100 gram, gấp đôi cà rốt, có hiệu quả ngăn ngừa ung thư miệng và ung thư thanh quản.

3. Phòng ngừa ung thư vú

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, phát hiện ra rằng bông cải xanh có chứa hợp chất nitơ - Indole, hợp chất này có thể làm giảm nồng độ estrogen trong cơ thể, còn có thể thông qua các estrogen không hoạt tính cản trở estrogen hoạt tính tác động kích thích các tế bào vú. Từ đó có tác dụng hiệu quả trong việc phòng và chống ung thư.

4. Phòng ngừa ung thư bàng quang

Các thí nghiệm được tiến hành bởi Đại học Harvard và Đại học bang Ohio cho thấy rằng, những người ăn bông cải xanh từ 2 lần trở lên trong 1 tuần, sẽ làm giảm khả năng phát triển ung thư bàng quang đến 40% so với những người không ăn.

Ông Hongju, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Kỹ thuật Rau Trung quốc giải thích rằng, bông cải xanh có chứa một chất gọi là glucosinolate, và sản phẩm phân hủy của nó sulforaphane, đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư.

5. Phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Viện nghiên cứu thực phẩm Anh đã tiến hành một thí nghiệm, trong đó họ chia thí nghiệm thành hai nhóm. Trong một tuần, họ cho 1 nhóm ăn 4 phần bông cải xanh và một nhóm ăn 4 phần đậu Hà Lan. Kết quả phát hiện, nhóm ăn bông cải xanh xuất hiện “gien chống ung thư”, có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông.

6. Phòng ngừa ung thư gan

Bông cải xanh kích hoạt các enzym trong gan, qua đó thúc đẩy chức năng giải độc và bài tiết các chất gây ung thư gan.

7. Phòng ngừa ung thư dạ dày

Khi bị ung thư dạ dày, nồng độ selen huyết thanh trong cơ thể con người giảm đáng kể, và nồng độ vitamin C trong dịch vị dạ dày thấp hơn so với người bình thường. Bông cải xanh không chỉ bổ sung một lượng selen và vitamin C nhất định, mà còn giàu carotene, có thể ngăn chặn sự hình thành của các tế bào tiền ung thư và kiềm chế sự phát triển của khối u.

8. Phòng ngừa ung thư thực quản

Bông cải xanh giàu chất dinh dưỡng thực vật, có hiệu quả ngăn ngừa ung thư thực quản. Nhấn mạnh vào việc ăn bông cải xanh trong một thời gian dài, không chỉ có thể ngăn ngừa ung thư thực quản mà còn cải thiện chức năng cơ thể, cân bằng dinh dưỡng và tối ưu hóa sức khỏe.

Mặc dù mọi người đều ăn bông cải xanh, nhưng không phải ai cũng ăn đúng cách. Có đến 99% người khi ăn bông cải xanh mắc một trong 3 lỗi dưới đây, dẫn đến giảm đáng kể lượng dinh dưỡng cũng như tác dụng phòng chống ung thư của bông cải xanh.

Prev

6 LOẠI THỰC PHẨM QUEN THUỘC NHƯNG RẤT NGUY HIỂM NẾU SỬ DỤNG SAI CÁCH

Next

Không để 1 cân nhãn nào của bà con không bán được

1
Bạn cần hỗ trợ?