Kinh Nghiệm Giúp BÀ NỘI TRỢ Lựa Chọn Thực Phẩm An Toàn

  • Tin Tức
  • 20-09-2020

KINH NGHIỆM GIÚP BÀ NỘI TRỢ LỰA CHỌN THỰC PHẨM AN TOÀN

Đối với bữa ăn hàng ngày thì thực phẩm sạch an toàn chính là yếu tố chính giúp cho món ăn đảm bảo dinh dưỡng, thơm ngon hơn. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được thực phẩm sạch, an toàn thì không phải ai cũng biết. 

Hãy cùng BCA tìm hiểu thêm một số mẹo nhỏ để lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình bạn nhé !

1.  Đối với các loại rau củ:

Để lựa chọn thực phẩm an toàn nên ưu tiên lựa chọn các loại rau củ qủa theo thời vụ để vừa mua được rau củ ngon, giá rẻ mà còn đảm bảo chất lượng.

Các loại củ quả không héo, quả còn nguyên cuống, còn lá thì càng tốt. Nhưng không nên chọn những loại quá to hơn bình thường vì có thể chúng đã hấp thụ một lượng lớn hóa chất hay chất kích thích tăng trưởng.

Giá đỗ cũng là thực phẩm rất dễ bị ngộ độc. Nếu giá có thân trắng, mập và giòn nhưng lại không có rễ thì đây chính là loại giá đỗ không an toàn và có dùng chất tích nước và diệt khuẩn phần rễ khi ngâm ủ.

2.  Đối với trái cây:

Nên ăn các loại trái cây còn tươi, vỏ không bị nứt hay dập nát. Đối với những trái cây có cành như nhãn, chôm chôm..thì bạn có thể kiểm tra bằng cách bẻ cành, nếu cành còn tươi thì đây là trái cây mới hái còn nếu cành đã khô thì trái cây này đã để cũ rồi.

Ngoài ra, đối với các quả có bề mặt bóng loáng nhưng bảo quản được rất lâu không bị hư hỏng thì có thể đây là thực phẩm không an toàn vì có thể chúng đã bị thương lái dùng chất bảo vệ thực vật để diệt nấm và vi khuẩn cho trái cây được bảo quản lâu hơn.

3.  Đối với bún, miến, phở..

Những thực phẩm này nếu có màu trong hơn bình thường là do người sản xuất đã dùng một số hóa chất tẩy trắng trong quá trình chế biến. Ngoài ra, nếu để những thực phẩm này qua đêm nhưng vẫn không bị ôi thiu thì có nghĩa là chúng không còn an toàn đã bị cho thêm chất bảo quản (foocmol). Những thực phẩm không an toàn này khi ăn sẽ rất gây hại cho sức khỏe.

4.  Đối với thực phẩm từ động vật:

-         Đối với thịt heo nên dùng ngón tay ấn thử vào thịt, nếu sau khi ấn vào thịt vẫn đàn hồi trở lại thì là miếng thịt còn tươi. Ngoài ra, nên chọn thịt có màu sắc còn hồng tươi không bị nhợt nhạt, có thớ thịt đều, màng ngoài khô và không bị nhớt, khối thịt rắn chắc thì là thịt tươi ngon, an toàn.

-         Đối với thịt bò thì có màu đỏ hồng, khi đụng vào thấy dính tay thì là thịt ngon. Nên chú ý nếu giữa các sớ thịt bò có các chấm trắng không nên mua vì rất dễ bị sán.

-         Đối với các loại thực phẩm như gia cầm đã làm sẵn để đảm bảo an toàn không nên chọn những loại có vết bầm, mùi hôi. Thịt gia cầm hỏng thường có màu sẫm, vàng tím hoặc tối sẫm.

5.  Đối với cá:

Khi nuôi cá bằng thức ăn công nghiệp có chứa chất kháng sinh thì thịt cá ít săn chắc và để lâu dễ bị ươn, ôi thiu. Thực phẩm này khi chế biến dễ bị biến dạng teo tóp lại và thường có mùi tanh hơn bình thường và thịt có vị nhạt.

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình.

-----------------------------------

CÔNG TY TNHH BỒ CÔNG ANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 57 Đường 281 - Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp HCM, Việt Nam

Địa chỉ NM SX CBTP : 73 Lê Thị Siêng, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

MST: 0311 414363     Điện thoại: (028) 6656 4467 -  (028) 7300 8806

Hotline: 1900 636804  -   Fax: (028) 62965140

Website: http://www.boconganhvietnam.com

Email : info@boconganh-foods.com hoặc Email: boconganh.foods@gmail.com

 

Prev

Công Ty CHUYÊN Cung Cấp Thực Phẩm Cho Nhà Hàng

Next

Chuyên Cung Cấp Thực Phẩm SẠCH Cho BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

1
Bạn cần hỗ trợ?