7 bước giúp bạn KINH DOANH thực phẩm sạch thành công

  • Tin Tức
  • 14-09-2020

7 BƯỚC GIÚP BẠN KINH DOANH THỰC PHẨM SẠCH THÀNH CÔNG

Nếu bạn đang có dự định kinh doanh thực phẩm sạch nhưng không biết bắt đầu từ đâu để kinh doanh hiệu quả thì đừng bỏ qua 7 bước dưới đây nhé:

       1. Lựa chọn địa điểm phù hợp để kinh doanh:

Để lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp để mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch bạn cần phải khảo sát xem địa điểm đó có thực sự tiềm năng không như:

  • Thu nhập và mức sống của người dân tại khu vực
  • Thói quen mua thực phẩm của người dân
  • Xung quanh đã có cửa hàng thực phẩm sạch nào chưa và họ hoạt động như thế nào?

Việc khảo sát thị trường này rất quan trọng giúp bạn có thể tìm hiểu về nhu cầu cần thiết của người dân, thói quen mua hàng từ đó có thể lựa chọn địa điểm thích hợp

2.Tên thương hiệu kinh doanh thực phẩm sạch:

Thương hiệu giúp khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn và những gì mà cửa hàng có thể mang lại cho xã hội thông qua mô hình kinh doanh. Nó cần tạo được sự khác biệt và ấn tượng trong cái tên, slogan, logo, nhận diện. Tên thương hiệu không nên quá dài hay khó nhớ, cũng không thể trùng lặp khiến khách hàng khó tìm.

Bất kỳ ý tưởng nào cũng có thể được đưa ra để cùng thảo luận, góp ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê một đơn vị truyền thông để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của cửa hàng ngay từ đầu.

3. Phân bổ nguồn vốn kinh doanh thực phẩm sạch

Số vốn kinh doanh sẽ tùy thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn là lớn hay nhỏ. Chúng ta cần phải phân bổ nguồn vốn sao cho hợp lý để hoạt động và duy trì của hàng hiệu quả.

Bạn cần có kế hoạch cho các khoản chi phí như: chi phí trang trí cửa hàng và trang thiết bị, chi phí điện nước và nhân viên, chi phí thuê mặt bằng, nhập hàng, chi phí phát sinh khác.

4. Tìm nguồn hàng kinh doanh thực phẩm sạch:

Đây là bước quan trọng giúp bạn có thể kinh doanh thực phẩm sạch thành công.

Bạn cần tìm được nguồn hàng ổn định, đa dạng, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầy đủ các giấy tờ về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực phẩm phải luôn tươi ngon, sạch sẽ khi đến tay người tiêu dùng.

Việc ưu tiên cho những nơi gần cửa hàng sẽ giúp thực phẩm tươi ngon hơn và hạn chế được chi phí vận chuyển.

Trước khi nhập hàng bạn nên tìm hiểu kỹ về cách bảo quản thực phẩm, quy trình sản xuất và năng lực sản xuất của đối tác để việc ký kết hợp đồng được chặt chẽ hơn.

  1. Nhân sự cho cửa hàng:

Khi mới kinh doanh cửa hàng thực phẩm tốt nhất bạn nên có mặt trực tiếp tại của hàng để vừa hướng dẫn, đào tạo nhân viên chăm sóc và tương tác với khách hàng.

Nếu uy mô của hàng vừa và nhỏ bạn có thể thuê một kế toán kiêm luôn thu ngân, 1 nhân viên bán hàng kiêm sơ chế thực phẩm và người vận chuyển kiêm lấy hàng.

  1. Marketing:

Đây là công việc rất cần thiết mà nhiều chủ cửa hàng thường bỏ qua hay do bận rộn mà chưa kịp chuẩn bị.

Bạn có thể chuẩn bị sẵn 3000 – 4000 tờ rơi để đi phát xung quanh khu dân cư gần cửa hàng của mình và gặp gỡ, chào hỏi cũng như giới thiệu về cửa hàng sắp khai trương của mình.

Ngoài ra, việc tạo thêm kênh marketing và bán hàng online thông qua các kênh Facebook, Website, Zalo, Youtobe… để quảng bá thương hiệu cũng như giới thiệu chương trình khuyến mãi đến khách hàng nhanh chóng.

Nên tham gia thêm các Group Facebook tại các Chung cư cũng là cách tương tác nhanh chóng và rất hiệu quả để bán hàng và quảng bá thương hiệu của cửa hàng.

  1. Trang trí cửa hàng:

Về phần trang trí cửa hàng bạn nên ưu tiên những màu trắng sáng, xanh mát giúp tạo cảm giác thân thiên và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Phía bên ngoài cửa hàng nên gắn thêm các biển quảng cáo để thu hút khách hàng từ xa nhưng không ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Phía bên ngoài nên treo hình ảnh bạn đi thực tế tại những địa điểm cung cấp thực phẩm sạch kèm thêm các loại giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận xuất xứ của thực phẩm.

Câu slogan của cửa hàng nên thể hiện sự quyết tâm cũng như cam kết về viêc kinh doanh thực phẩm sạch, thể hiện được tâm huyết của người chủ của hàng. Điều này giúp  cho người mua hàng có thêm tin tưởng về nguồn gốc của sản phẩm.

-----------------------------------------

CÔNG TY TNHH BỒ CÔNG ANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 57 Đường 281 - Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp HCM, Việt Nam

Địa chỉ NM SX CBTP : 73 Lê Thị Siêng, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

MST: 0311 414363     Điện thoại: (028) 6656 4467 -  (028) 7300 8806

Hotline: 1900 636804  -   Fax: (028) 62965140

Website: http://www.boconganhvietnam.com

Email : info@boconganh-foods.com hoặc Email: boconganh.foods@gmail.com

Prev

Không để 1 cân nhãn nào của bà con không bán được

Next

Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng

1
Bạn cần hỗ trợ?