Cua hoàng đế - King Crab


Cua hoàng đế (King Crab) là loại cua lớn nhất thế giới. Được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, thịt cua chắc, giòn, ngọt, thơm ngon.


Còn hàng

CUA HOÀNG ĐẾ ALASKA - KING CRAB

 

Cua hoàng đế (có nơi gọi là cua huỳnh đế) là một loại cua lớn nhất thế giới với sải chân dài nhất đạt tới 1,8m và nặng hơn 10kg. Những con cua này sống ở vùng nước lạnh có nhiệt độ trung bình khoảng 4-5 độ C. Ngoài ra độ sâu an toàn mà chúng thường chú ẩn lên đến 200-300m. Do đó, để có thể bắt cua hoàng đế không hề dễ dàng. Do đó, đây là một trong những loại cua có giá đắt đỏ nhất thế giới trên bàn ăn.

 

Trong 100g thịt cua hoàng đế alaska được nghiên cứu là có nhiều các loại chất bổ dưỡng cho cơ thể như: chất béo 0,6g, cholesteron 0,42mg, protein 18,9g, vitamin C 12%, sắt 3%, canxi 5%, …

 

 

Ngoài giá trị dinh dưỡng ở trên, đây còn là món ăn sở hữu hương vị mặn thanh của biển, những tảng thịt trắng bóc giòn ngọt đậm đà. Là kết tinh của biển cả mang vị đặc trưng của đại dương. Thịt chân cua hoàng đế king crab có thể dễ dàng chinh phục bất cứ thực khách khó tính nào.

 

Cua hoàng đế sống thuộc Top hải sản nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhìn vẻ bề ngoài cua hoàng đế có vẻ đáng sợ gai góc với lớp vỏ cứng sần sùi nhưng bên trong là từng thớ thịt săn chắc, béo ngọt đến bất ngờ.

 

Cua hoàng đế sống chế biến được rất nhiều món ngon. Trong đó, hấp là món đơn giản nhất nhưng giữ được hương vị thuần túy đặc trưng của cua hoàng đế. Cua hoàng đế Alaska sau khi hấp chín có màu đỏ cam rất bắt mắt và hương thơm đặc trưng của cua hoàng đế.

Ngoài ra, cua hoàng đế có thể chế biến thêm nhiều món ăn hấp dẫn như: cua hoàng đế nướng phomai, hấp nước dừa, hấp bia,..

 

 

 

 

 

Sản phẩm liên quan
Đã thêm vào giỏ hàng